Thị trường ngách là gì và cách chọn ngách với 5 bước

trước nội dung

thị trường ngách là gì và cách chọn ngách

Thị trường ngách là gì và tầm quan trọng của ngách trong kinh doanh?

Bài viết trên mạng thì đầy ra rồi, nói lắm cũng nhọc. Tui chỉ khái quát nhanh thôi nhé.

Ngách là 1 loại sản phẩm phục vụ cho 1 nhóm khách hàng có nhu cầu cụ thể, chi tiết nhất,

Tại sao phải chọn ngách để kinh doanh?

Hello toàn thể anh em nhà mmo – affiliate – hay kinh doanh – bán hàng online. Cái chủ đề về chọn ngách để kinh doanh đã khiến chúng ta mất ăn mất ngủ khá nhiều thời gian (tui nói “chúng ta” vì hầu hết ai cũng trải qua thời gian này – Bạn hay tui đều thế cả thôi – Còn kiểu nói hay như đám thầy bà dạy làm giàu thì tui đây không dám – xin kiếu cho lành) 

Tui đang làm thêm mấy web bán hàng, sực nhớ cái vụ chọn ngách làm TMĐT, mấy ngách khác còn dễ thở, chứ cái vụ TMĐT đã từng làm tui đau đầu cả 1 time dài, thế là sẵn tiện viết bài này để chia sẻ với anh em một số các yếu tố liên quan giúp cho anh em tìm được cái ngách chuẩn chỉnh như bo đì của Ngọc Trinh 🤣🤣🤣

Mà khốn khổ là nếu viết kiểu bình thường, thì đọc xong các ông quên béng, mà đã không nhớ thì cũng không hiểu nốt.

Cho nên tui sẽ diễn đạt sao cho đơn giản nhất có thể, hy vọng phần nào giúp được ace gỡ rối cái việc chọn cho mình một cái ngách để đi suốt với hành trình mmo – hay bán hàng online các kiểu..

Ok, gu gồ, à quên, OK! Vào bài để xem thị trường ngách là gì nào !

Câu chuyện hôm này là…à..ừm..m 

Cuộc so găng cân não giữa thằng người và thằng ngách

Thằng người: ê ngách, sao bà gồ bà í bảo phải tìm ông trước xong thì hãng đâm đầu vào mmo?

Thằng ngách: con đấy nó bảo mày thế là đúng rồi, chả riêng gì mmo, hầu hết ai muốn kinh doanh hay bán hàng thì phải chọn ngách mà làm, đỡ bị mấy tay to nó đè cho bẹp dí.

Thằng người: nhưng ông là cái thứ gì mà tôi tìm mãi k ra vậy?

Thằng ngách: tao là tao thôi, mày hỏi cái éo gì quái.

Thằng người: thế ông đang ở đâu?

Thằng ngách: ở đâu còn lâu tao mới nói, mày dốt vãi. Đi mà hỏi con gồ (google).

Thằng người: thì tôi cũng hỏi rồi nhưng bà ấy bảo phải tùy vào sở thích cá nhân, rồi thế mạnh bản thân, rồi kiến thức chuyên môn, bla đủ các kiểu. Rối hết cả não. Haizzz

Thằng ngách: thế mày đã làm theo nó chỉ chưa?

Thằng người: rồi, nhưng nhọc quá ông ạ, vật vã cả tháng nay rồi rồi mà vẫn chưa quyết định được.

Thằng ngách: thế thôi dẹp mịa đi, đừng làm nữa. Tao lợi như thế còn không cố mà tìm.

Tui: Hai thằng lọ này lắm mồm, cút…Tới tui 😁😁

Lợi của việc chọn ngách để kinh doanh đây này: 

 • Giảm cạnh tranh, đỡ phải so găng với mấy thằng to đầu – các ông cò con mà ló mặt ra nó đè cho phát chết tươi đấy – thương trường mà !
 • Vốn để triển khai ít hơn nhiều so với việc lao vào biển lớn – 1 chầu bia….ôm là đủ rồi =))
 • Mang tính chất chuyên môn vì có thời gian và kiến thức để đào sâu về ngách đó – không am hiểu thì lấy vẹo gì làm nội dung – đúng chưa?
 • Thấu hiểu khách hàng hơn, từ đó sẽ biết cách cải thiện để hài lòng các ông bà thượng đế – nhớ nhé, khách hàng chính là nồi cơm của cả nhà các ông đấy.
thị trường ngách là gì và cách chọn ngách với 5 bước

Bạn cần chọn được 1 ngách để kinh doanh ít bị cạnh tranh.

 

Cách chọn ngách để kinh doanh đơn giản mà lại hiệu quả:

Bài viết về nội dung chọn ngách này thì lên mạng, hỏi chị Google có đầy rồi, tui cũng chả muốn nói lan man nhiều cho nhọc. Đúng ra thì phải SEO để bài viết này nó lên, nhưng thôi, tui hệ chơi cá nhân nên SEO nó cũng mức độc nào đó thôi. Quan điểm là viết gọn gàng dễ hiểu trước đã, chuyện SEO tính sau.

Chỉ túm cái váy cho gọn gàng lại là có vài cách hiệu quả nhất để chọn ngách là như này:

 1. Tìm ở trang TMĐT, VN có cả đống, lazada, shopee, tiki, sendo, thegioididong,…. cứ soi chuột vào danh mục sản phẩm cha, đến con, đến cháu chắt chút chít ụt ịt, thằng nào bé nhất thì là ngách.
 2. Cái tên sản phẩm nào thật cụ thể, và có tham số có thể đo lường (in đậm) thì là ngách, ví như “card màn hình rời GTX 1050Ti” là ngách, “robot lau nhà sunhouse” là ngách, hay “chân váy cho bé dưới 5 tuổi” cũng là ngách.
 3. Còn mấy cái cách tìm trending, rồi nichehack, rồi trend aliexpress, amazon gì gì đấy có vẻ không hợp với newbie lắm, vì chờ các ông mần được thì hết bố nó trend rồi 😅, hoặc nó chỉ hợp với lối sống và cách chi tiêu ở nước ngoài thôi, muốn làm lại phải đọc và học thêm nữa.
 4. Còn những yếu tố về sở thích, đam mê hầm bà lằng thì anh em hỏi chị gồ nhá. Chủ yếu cũng là để ae làm nó đỡ bị nản, thỏa chí làm content về sau, và user thì thích sự chuyên sâu, thế thôi.
 5. Nếu bản thân có chuyên môn, kĩ năng nền tảng, và thích theo đuổi nó, vậy thì quá tốt, nhưng nếu không thì cứ làm theo cách 1 hoặc 2 và kết hợp với cái ghi chú bên dưới.
 • Ghi chú đây: Cái tui muốn nhấn mạnh ở đây là: ngách nào thì ngách, cũng phải đem nó đi đo lường rồi mới chốt sale nó được. Đo bằng các công cụ keyword research ấy, gồ nhé. Phải đo xem nó có hết thời hay đang được thời, phải xem nó có ai tìm hay không, tìm nhiều hay tìm ít, nhiều vào mùa nào, ít vào mùa nào, hay là đều quanh năm, tỉnh nào tìm nhiều, tỉnh nào tìm ít…
 • Chớ dại bỏ qua bước này, vì sau khi vò đầu bứt tai mà lại lôi ra cái ngách chả ai tìm, hay hết đát thì cứ gọi là khốn nạn.
 • Đấy, nói đến ngách thì nó chỉ thế thôi. Đừng sợ sệt gì nó cả, cứ làm đúng, làm đủ, làm đều, tui đảm bảo kiểu gì về già cũng còng lưng.
 • Và 1 lưu ý nữa, là ae hoàn toàn có thể phát triển nhiều ngách nếu có sức, chứ không nhất thiết khư khư mỗi một ngách, nó quan trọng đấy, nhưng không cần quá vật vã với nó như tui hồi ốm nghén vụ mmo đâu.
 • Về vấn đề từng bước để triển khai lâu dài thì tui sẽ up bài từng giai đoạn, tránh việc đọc nhiều quá rồi lú, mà không lú thì cũng chả bao giờ nhớ. Vì các ông hay đọc cho vui chứ có chịu ghi chép lại đâu. Cái thao tác cầm bút viết xuống cũng là kĩ năng giúp tăng khả năng nhớ dai đấy các ông ạ.
thị trường ngách là gì và cách chọn ngách

Không chọn được ngách bạn sẽ bị cạnh tranh khốc liệt

Thuở ban đầu tìm đến mmo tui ngu ngơ lắm, lại thêm cái tính cầu toàn, nên đào học đủ thứ, học quá lú luôn.

Bài viết được thực hiện trong lúc đầu óc cũng đang lú, thiếu sót gì ace bổ xung thêm cho nó xôm tụ TẠI ĐÂY nhé.

LIÊN HỆ – GÓP Ý

Vì kiến thức về mmo là bầu trời, và người làm mmo chỉ là áng mây…nhẹ nhàng trôi, nhẹ nhàng tan, chưa làm thì e dè, sợ sệt, nhưng đã làm thì cứ phải lớn gan vào.. không phải xoáy… vốn liếng cũng chả mấy đồng, cái tốn nhiều nhất chính là thời gian để học, để sàng lọc kiến thức và cách làm, thế thôi 🙃🙃🙃

 

Haizz…lại say, bao giờ cho hết cái cảnh mở cổng ra là phải quay lưng mới vào được nhà… 1 bước tới..2 bước lùi…dzô hò là hò dzô..🥴🥴🥴

Trên đây là những kinh nghiệm mà tui chia sẻ theo “kiểu của tui”, mà tui thuộc tuýp “sống thật – làm thật – chia sẻ thật” nên ngôn từ nó hơi “ngu văn”, mong Bạn thông cảm.

Bạn muốn nhiều chi tiết hơn về thị trường ngách?

Tôi muốn đọc kĩ hơn

Bài này sẽ hoi khô khan, nhưng hãy cứ đọc, hãy cứ học khi còn có thể, để cập nhật kiến thức hữu ích Bạn nhé !

Trần Dũng - bố đẻ của Vui Khởi Nghiệp

Mình rất biết ơn khi được thấy suy nghĩ của bạn

Để lại bình luận

vuikhoinghiep.com
Logo
small_c_popup.png

Rất biết ơn Bạn vì đã click vào nút ủng hộ.

Bạn phải kiếm sống
và tui cũng vậy.

Và tui tin rằng những thứ mình chia sẻ tại vuikhoinghiep.com sẽ giúp ích thật nhiều trong thời gian khởi nghiệp online đầy thử thách của Bạn !!!

Và mình cũng chả phải kiểu giả mù – giả rách – giả khổ mà chìa tay xin ai. Túm cái váy là để xin một cách lịch sự – thì phải biết cống hiến trước khi được nhận.

Xin biết ơn những góp ý của bạn cho website

Bạn có thể chuyển khoản ủng hộ trực tiếp:

Hoặc ghé gian hàng để mua ủng hộ?

Shopping cart