Nên đọc kĩ

Tâm sự khởi nghiệp kinh doanh không vốn với MMO Affiliate

trước nội dung
Tâm sự khởi nghiệp kinh doanh không vốn trên internet

Tâm sự khởi nghiệp kinh doanh không vốn trên internet

Tại sao tiêu đề tui lại đặt là tâm sự khởi nghiệp? Xin thưa, rất dễ nhận thấy hiện nay nhiều anh em tìm đến những hội nhóm facebook, hoặc xem youtube để học cách gia tăng thu nhập từ internet, hòng mong cải thiện thu nhập cho bản thân và gia đình. Nhưng cay ở chỗ, thế giới mạng mà, thật thì ít, bố láo bát nháo thì nhiều…

Kiểu gì cũng có khối anh em bị mất tiền oan, mà chả kiếm được đồng vẹo nào, rồi lại than thở và mất niềm tin vào MMO (make money online). Nên tui viết ra bài này mong giúp anh em có cái nhìn bao quát hơn, để hiểu rõ rằng MMO không phải lừa đảo hay đa cấp, để thành công với nó cần bỏ công sức học tập, vận dụng và thực hành nhiều, thì hãy mong có thành quả… chứ chả dễ ăn như cái đám ranh con loi nhoi bảo kiếm 500k/ngày chỉ cần điện thoại, hay là cái đám thầy bà bảo “học miễn phí 3 ngày tháng kiếm ngàn đô”….

Thứ trên trời rơi xuống phàm chỉ có nước mưa và cút chim mà thôi

CÀNG ĐƠN GIẢN THÌ CÀNG PHỨC TẠP

Cơn mưa đầu mùa…

Xua tan cái nóng hầm hập bấy lâu nay mà ae xây dựng bọn tôi vẫn cố gắng chịu đựng vì cơm áo gạo tiền…

Mà nghiệt, trời sinh có cái tính hay suy tư, tức cảnh lại sinh tình, thiết nghĩ đăng bài tâm sự trong group #Dinos như này có lạc đề quá hay không, có làm nội dung của group bị loãng hay không.

 

CHẮC CHẮN LÀ KHÔNG NHÉ ! TÍ NỮA KHẮC RA CHUYỆN.

 

Trước khi vào vấn đề thì cũng xin mạn phép team #Dinos, có đôi lời cùng anh chị em thành viên đã làm, hoặc đang tìm hiểu về #mmo nói chung và công việc #affiliate tại Dinos hay các sàn khác nói riêng:

 

Dù chúng ta là ai, ở đâu, làm gì, giàu sang hay nghèo hèn, tốt nghiệp đại học hay chỉ vừa hết tiểu học, hãy cùng giúp nhau tạo nên một cộng đồng #Dinos tương thân tương ái, với tinh thần đoàn kết là sức mạnh, cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích để giúp nhau trở nên tốt hơn, và giá trị bản thân cũng sẽ được nâng tầm từ đó.

 

Tui từng nghe câu đại ý là: “Hãy loại bớt những mối quan hệ vô bổ khi giá trị bản thân còn nghèo nàn, tập trung bồi dưỡng năng lực thì tự khắc các mối quan hệ xã hội sẽ tốt đẹp”.

 

Cũng xin cảm ơn đến @Phương @Huyền @Hai My Yen đã góp phần…xúi giục, à không, thúc giục để tui có thêm động lực nặn ra bài viết “chào hàng” này 😅

 

Người xưa có câu: “nét chữ là nét người”, trí tuệ, trình độ và kiến thức của mỗi cá nhân sẽ quyết định vị thế, vai trò của cá nhân trong tổ chức hay ngoài cộng đồng, mà không thể một sớm một chiều tích lũy được.

 

Vì vậy, mong rằng tất cả anh chị em trong group có thể mở lòng để vừa giúp đỡ thành viên mới, vừa rèn luyện năng lực bản thân, để toàn thể thành viên học tập lẫn nhau không chỉ ở tinh thần, thái độ cầu tiến với #mmo hay #dinos, mà còn thể hiện ở tư duy học tập nghiêm túc, có nền tảng khoa học; có mục tiêu kế hoạch cụ thể, phương thức hành động rõ ràng, cùng sự kiên trì, bền bỉ, nỗ lực, được nâng tầm thành một triết lý nhân sinh và nghệ thuật rèn luyện, đồng thời góp phần tạo nên team #Dinos đầy nhiệt huyết.

 

Ờ…ừm…mm ..cụt bố nó văn rồi !!!🥴🥴

 

VÀO VẤN ĐỀ CHÍNH NÈ:

 

Sao tui lại đặt cái đầu bài như vậy?

 

Nhớ lại cái khoảng thời gian ban đầu tui tìm đến #mmo, thì cái đầu tiên là gõ vào googlesearch vài từ khóa kiểu: #cách_kiếm_tiền_trên_mạng, #cách_kiếm_tiền_từ_internet, #kiếm_tiền_online, bla bla đủ biến thể từ khóa…

 

Rồi mò mẫm tiếp thì thấy #affiliate, đào thêm nữa thì lại gặp khái niệm #affiliatenetwork

Rồi lại gặp tiếp mấy cái khái niệm cần nắm khi tham gia #affiliatenetwork như trackinglink, smartcoupon, deeplink, api, deals, landingpage….

……

Ối cha ơi, ta nói, với hệ trai xây dựng như tui, suốt ngày cắm mặt ở công trường nắng gió, xung quanh chỉ ngập ngụa xi măng bùn đất sắt thép, về văn phòng cũng toàn là hồ sơ kĩ thuật, thiết kế, phối cảnh này nọ. Chưa từng kinh doanh buôn bán (à, có lúc nhỏ lang thang bán vé số @@), mõm chưa bao giờ phát ra từ marketing chứ đừng nói tới khái niệm online marketing.

 

Rồi thì sao? Chưa thấy gì liên quan đến đầu bài đúng không?

 

Đây: kết quả search cho tui cả mớ video trên youtube, miễn phí, với những tiêu đề nghe thật là mỹ cmn miều kiểu: “kiếm 1000$ mỗi tháng sau khi xem 5 video miễn phí này”, hoặc: “tạo website miễn phí để kiếm 100 triệu chỉ sau 3 tháng”, hoặc: “tự làm website chỉ sau vài ngày mà không cần biết lập trình”, hoặc…cả ngàn những tiêu đề tương tự ở thời điểm đấy..

 

Rồi thì: lao vào, đào, bới, xới, cuốc

(tui hệ trùm đào mỏ chị google, tui đào mỏ chị ý từ tầm năm 2002 thì phải)

 

Nó mới lòi ra: 

 • Sau “5 video miễn phí” là 1 khóa học hàng chục triệu
 • Sau cái “làm website miễn phí” là những gói mua hosting, domain, ssl, cdn…với mức giá rất ư là nhức nách, mà sau này dấn thân vào tui mới hiểu ngọn ngành.
 • “Tự làm website..” cũng chỉ để giải quyết tình huống tạm thời chứ k thể phục vụ bạn về lâu dài, còn tệ hơn nữa thì chỉ để cho thiếu nhi viết blog nghịch chơi…

 

Vì sao lại thế? 

Vì Tào Tháo nói rồi: “phàm những thứ trên trời rơi xuống thì chỉ có nước mưa và cứt chim mà thôi”

 

Vậy đấy, bạn có thấy rằng với những thứ mà tên gọi của nó “đơn giản” đến mức nhìn phát lại tưởng mình làm được ngay, thì khi lao vào sẽ lòi ra sự phức tạp ẩn sâu bên trong nó hay không?

 

Nếu vẫn chưa đủ phê, tui cho bạn thêm 1 ví dụ nữa của cái gọi là càng đơn giản càng phức tạp:

 • Bạn đang muốn mua 1 gói hosting (tui chỉ nói mỗi khoản hosting chứ chưa nói chuyện cái web nhé) để tập tành làm website bán hàng. Và bạn tìm google, và gặp hàng trăm lời chào hàng đầy xịn xò…
 • Và đơn giản thì bạn chỉ cần click chỗ nào thấy thích, rồi mua, thế là xong. Nhưng bạn có biết, để chọn một cái host đúng với nhu cầu, vừa hợp lí về giá cả, vừa đáp ứng yêu cầu công việc, thì ngoài những cái cơ bản như dung lượng, băng thông, vị trí máy chủ, thì cần quan tâm đến những yêu cầu gì nữa hay không?
 • Đây nhé: 
 1. Parked Domain: số tên miền chạy song song với tên miền chính.
 2. Addon Domain: số tên miền bổ sung được thêm vào Hosting
 3. Sub Domain (miền con) : Khi muốn phát triển thêm một lĩnh vực hoặc chuyên mục mới trên website.
 4. Tài khoản Email: số tài khoản email theo tên miền được phép dùng.
 5. Tài khoản FTP : cổng giao tiếp để truyền tải và quản lý tệp tin và thư mục.
 6. Tài khoản MySQL :số lượng cơ sở dữ liệu (Database).
 7. CPU : Là 
 8. % CPU đang sử dụng của Host.
 9. Memory Ram : bộ nhớ xử lí khả năng đa nhiệm.
 10. Number of Process : Đây là tổng thông số tiến trình chạy trên Hosting. Thông thường các nhà cung cấp sẽ để ẩn thông tin này và nó sẽ dao động từ 50 – 200 tiến trình. Nếu vượt quá ngưỡng thông số này thì khi người dùng truy cập website sẽ gặp lỗi 500 hoặc 503.
 11. SSL : Chứng chỉ số SSL, gọi tạm là cc bảo mật.
 12. Inodes : giới hạn số File tối đa có trong thư mục của hosting.

 

Trên đây mới chỉ là 2 ví dụ nhỏ xíu của 1 phần nhỏ xíu có thể sẽ tham gia vào hành trình #mmo hoặc #Dinos_affiliate của bạn.

 

Qua đó muốn nhắn nhủ với bạn rằng: “đừng vội vàng ham hố mấy cái được cho là đơn giản để có thể kiếm tiền, tồn tại thì dễ, nhưng kiếm tiền để làm giàu thì chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn thiếu kiến thức”. 

 

Muốn học cũng cần có tư duy, lựa chọn. Bởi tri thức là vô tận nhưng thời gian, khả năng tiếp nhận của mỗi người là hữu hạn. Tuổi trẻ chúng ta thường rất ham hiểu biết, có khả năng cập nhật liên tục và hấp thu nhanh nên càng cần tư duy chín chắn và sự lựa chọn sáng suốt trong việc học cái gì, ở đâu, với ai.

 

Kiến thức là của chung, là nguồn tài nguyên mở để bạn tự khám phá, nhưng tiếp thu ra sao lại là sự lựa chọn của riêng mỗi người. Nếu lựa chọn không cẩn thận, gì cũng hay, gì cũng thích và lao vào thì có thể sẽ dẫn đến việc tốn thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc cho những điều vô bổ.

 

Cho nên, qua bài viết hơi loằng ngoằng và lằng nhằng này, mong rằng chúng ta sẽ như anh em một nhà cùng chiến tuyến, cùng giúp đỡ nhau vì một tương lai tươi sáng hơn.

 

Okay. Mưa đã tạnh, mây đã tan, thôi nói lan man, giờ xin chào và đi ngủ.

Hẹn tái ngộ anh chị em trong chuỗi bài tiếp theo.

 

 

Trần Dũng - bố đẻ của Vui Khởi Nghiệp

Mình rất biết ơn khi được thấy suy nghĩ của bạn

Để lại bình luận

vuikhoinghiep.com
Logo
small_c_popup.png

Rất biết ơn Bạn vì đã click vào nút ủng hộ.

Bạn phải kiếm sống
và tui cũng vậy.

Và tui tin rằng những thứ mình chia sẻ tại vuikhoinghiep.com sẽ giúp ích thật nhiều trong thời gian khởi nghiệp online đầy thử thách của Bạn !!!

Và mình cũng chả phải kiểu giả mù – giả rách – giả khổ mà chìa tay xin ai. Túm cái váy là để xin một cách lịch sự – thì phải biết cống hiến trước khi được nhận.

Xin biết ơn những góp ý của bạn cho website

Bạn có thể chuyển khoản ủng hộ trực tiếp:

Hoặc ghé gian hàng để mua ủng hộ?

Shopping cart