Nên đọc kĩ
trước nội dung

Bạn luôn trăn trở tìm cách tăng traffic (lượng truy cập) cho nội dung của mình? Với người làm MMO thì “traffic là tiền” không còn quá xa lạ, nhưng để tăng traffic một cách tự nhiên không phải chuyện 1 sớm một chiều nếu như Bạn thiếu kĩ thuật.

Bạn định mua dịch vụ tăng traffic ư?

Khuyên Bạn là quên đi – tốn tiền mà chả được cái vẹo gì đâu, toàn traffic ảo thôi, tui kinh qua rồi nên hiểu rằng, thứ gì đi mua thì chả có tác dụng gì với người làm mmo như chúng ta. Vì sao ư? Khi có lượng traffic đến, thì nền tảng sẽ phải dồn tài nguyên phục vụ các yêu cầu  của traffic đó, nhưng nếu traffic toàn là ảo, thì tăng có nghĩa lí gì không? Tự Bạn suy nghĩ nhé, tui cũng chả nói nhiều làm gì.

Làm thế nào để tăng traffic tự nhiên nhất?

Nối tiếp chủ đề “nội dung là vua” của bạn Phạm Phương trong buổi live hôm trước, tui xin được bổ sung thêm 1 số công cụ miễn phí giúp anh em dễ thở hơn trong quá trình xây dựng nội dung giúp tăng traffic tự nhiên nhất. Bảo đảm khối người chưa biết tận dụng những công cụ này.

 • Lỡ lao theo cái nghiệp MMO, đụng tới cái vẹo gì cũng phải đọc, phải học nhiều, tui từng đọc đâu đó cái câu “content is King”“concept is Queen”, nhìn lại hành trình mấy năm trời, mới thấy nó đúng vãi ra, không cãi được. Muốn tăng traffic mà bỏ qua nội dung thì thật sai lầm.

Ngoài việc tạo nội dung (content), thì ý tưởng (concept) cho nội dung cũng quan trọng không kém. Khi anh em có concept tốt, content tốt, thì triển khai trên bất kì nền tảng (platform) nào cũng được: youtube, tiktok, facebook, website, blog… đảm bảo việc tăng traffic sẽ đơn giản trong tầm tay.

Cách-đột-phá-tăng-traffic-mọi-nền-tảng-từ-ý-tưởng-nội-dung

Dài dòng văn tự thế vẫn chưa phê, nhưng thôi đủ rồi, mất công viết cho lắm anh em lại chán cả đọc, VÀO BÀI LUÔN ĐÂY:

Để có thể tạo ra nội dung thực sự tuyệt vời giúp tăng traffic

HÃY ĐẢM BẢO CÁC BƯỚC SAU:

>>Tìm ý tưởng tốt cho nội dung – trước khi bắt tay vào việc làm nội dung

 • Nghe hơi lằng nhằng nhở !!! MMO nó thế đấy các ông ạ. Nhưng hãy nhớ “traffic là tiền”, nên là cố gắng lên nhé !!!
 • Nhiều người hay suy nghĩ kiểu “Cứ viết thật nhiều vào, kiểu gì chả có 1 vài bài viết được quan tâm”.
 • SAI BÉT – Hãy chọn một loại nội dung thực sự phát huy hiệu quả cho mục đích tăng traffic mà ta muốn hướng tới.

Cách làm:

>>Tìm và tạo nội dung theo xu hướng:

Nội dung mới lạ / cập nhật mới về những diễn biến gần đây, liên quan đến lĩnh vực bạn mong muốn là một cách tuyệt vời nhất để gia tăng traffic (lượng truy cập) đến platform mà Bạn đang triển khai.

Công cụ:

Đây là trang tổng hợp tin của Google tại VN nhưng nó cũng là một công cụ dùng để nghiên cứu khá hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, và đang bị nhiều người bỏ qua một cách phí phạm. Chịu khó tìm kiếm bằng từ khoá (keyword) liên quan đến lĩnh vực đang làm, lục lọi mấy cái bài được thảo luận nhiều nhất, từ bất kể nguồn nào, kiểu gì cũng sẽ bòn mót được chủ đề nóng trong lĩnh vực mà ta đang làm, nó giúp một phần trong việc tăng traffic hiệu quả đấy, đừng bỏ qua !!

Truy cập vào site, gõ vào cụm từ mong muốn. Nó sẽ liệt kê cho những thông tin tương tác của những bài viết liên quan trên môi trường mạng xã hội. Bạn cũng có thể lọc thông tin theo nhiều tiêu chí khác nhau. Việc tìm một chủ đề nóng để có cách tăng traffic thì cứ gọi là súp bơ dễ !!!

 • Google xu hướng: cái tên đã nói lên tất cả, cái này chắc cũng không cần viết nhiều nữa ha, viết lắm có khi anh em lại lười cả đọc. @@

——————————————————

>>Nội dung được nhiều người quan tâm

Hãy tìm ý tưởng cho nội dung từ những nội dung đang nóng trên mạng internet. Chứ sao nữa, chả ai bắt phải xây dựng từ số 0 cả. Còn anh nào mạnh mẽ ngon ngẻ thì cứ việc, chỉ vài ngày là lại chán ngấy ngay ấy mà.

Công cụ:

Truy cập site, đăng kí tài khoản free, sau khi kích hoạt mới dùng được

Cách dùng: nhập vào địa chỉ của những website nổi tiếng trong lĩnh vực mà ta đang làm rồi enter, sẽ thấy những chỉ số của site đó để phục vụ việc sàng lọc ý tưởng.

Đừng bảo tui là không biết đối thủ của mình là ai đấy, mà không biết thật thì đi mà hỏi chị gồ. Chị gồ thần thánh sẽ không làm anh em thất vọng.

>>Top 10 trên trang kết quả của Google

Cách này hơi nhọc nhưng chắc chắn hiệu quả: Chọn từ khóa liên quan trong lĩnh vực và nghiên cứu 10 kết quả trả về từ Google. Muốn tăng traffic thì Bạn phải biết những trang top đầu họ viết gì, làm gì, thì mới có hướng mà triển khai chứ, đúng không?

———————————–

 

>>Nội dung xanh

Là kiểu nội dung có thời gian tồn tại vài năm thậm chí là nhiều hơn và luôn giữ nguyên giá trị theo thời gian, những nội dung này luôn có thể giúp Bạn tăng traffic một cách bền vững mà không cần quá nhiều công sức để chăm sóc.

Công cụ: 

Truy cập và đào bới trên bách khoa toàn thư mở: vi.wikipedia.org

Những bài viết tại đây nó khô khan bỏ mẹ lên, nhưng hãy xem ở mục “Tham khảo”“Liên kết ngoài” sẽ gợi cho anh em nhiều ý tưởng hay ho. Và nhớ thắc mắc trong đầu xem “Tại sao những bài viết đó được chọn mà không phải là bài viết khác?”.

————————————

 

>>Nội dung gây tranh cãi

Các ông có để ý rằng mấy nội dung kiểu chống phá, đi ngược với số đông, khác biệt so với cộng đồng, thì luôn có lượng tương tác cực khủng không?

Ngon đấy, nhưng đi hướng này thì 1 là chớ nên đụng vào nhà nước, 2 là chớ nên đụng vào ai đồ, 3 là chớ nên đụng vào giang hồ, túm cái quần què thì đừng dại mà đụng chạm mấy tay to, hãy cân nhắc khi triển khai kiểu nội dung này, có thể sẽ giúp tăng traffic, nhưng phải triển khai thật cẩn thận đấy nhá.

 

Xong cái concept (ý tưởng) rồi, giờ tới content với 2 bước:

B1 – Tìm một nội dung có sức lan tỏa liên quan đến lĩnh vực đang làm.

Đừng quên cái trang buzzumo ở trên, hãy truy cập đến nó, nhập vào cụm từ liên quan đến lĩnh vực đang làm, ở kết quả trả về, hãy chọn loại nội dung: video, infographics, bài viết, … hoặc mốc thời gian ở menu bên trái. Sau đó hãy truy cập vào những trang có được nhiều người quan tâm thông qua mạng xã hội. Chọn lấy vài chủ đề và lọc lại một chủ đề bạn cho là tốt nhất, từ đó có thể định hướng xây dựng nội dung để tăng traffic hiệu quả hơn.

B2: Trau chuốt, tút tát lại 1 tẹo cho nó tốt hơn người ta.

Có thể anh em đang nghĩ rằng đi lụm lặt như vậy sẽ không tốt? Ừ, đúng rồi đấy, nhưng nghĩ lại xem có mấy ai đủ bản lĩnh để có thể tự viết tất cả khi không phải 1 contentwriter? Cho nên tui mới nêu tên mấy cái tool phía trên để có thể unique (cá nhân hoá) nội dung của mình dựa trên các nguồn ý tưởng đấy còn gì. 

Cứ làm tuần tự từng bước, vài lần tự khắc quen và nhanh thôi, không phải xoắn lên làm gì.

Nhớ là để người ta chịu đọc content, thì phải có cái title (tiêu đề), tìm trên gồ với key “title generation tool” nó ra cả đống. Và nhớ nhập keyword bằng tiếng Anh đấy nhá. nó mới trả cho kết quả chính xác, chứ mấy tool VN làm chả ra cái vẹo gì đâu.

 

Đừng quên việc theo dõi đối thủ – và hóng hớt xem người ta đang nói gì về mình

Công cụ: Google Alert

Công dụng: cho ta biết các thông tin như:

 • Giám sát đối thủ cạnh tranh.
 • Lắng nghe mọi người đang nói gì về mình.
 • Khám phá những kỹ thuật gia tăng lượng truy cập.
 • Những phản hồi mà đối thủ nhận được – cả tích cực lẫn tiêu cực.
 • Họ đang hoạt động thế nào trong môi trường mạng xã hội?
 • Họ có đang thực hiện một chiến lược marketing mới hay không?
 • Và ty tỷ thứ khác mà anh em có thể khai thác – và hoàn toàn miễn phí.

Nay viết thế thôi. Nào rảnh lại viết thêm. Bái bai và xin chào quyết thắng.

Xem thêm những nội dung giúp Bạn phát triển công việc kinh doanh online không vốn

#trandung – đam mê chém gió và thề không nản lòng. 

Trần Dũng - bố đẻ của Vui Khởi Nghiệp

Mình rất biết ơn khi được thấy suy nghĩ của bạn

Để lại bình luận

vuikhoinghiep.com
Logo
small_c_popup.png

Rất biết ơn Bạn vì đã click vào nút ủng hộ.

Bạn phải kiếm sống
và tui cũng vậy.

Và tui tin rằng những thứ mình chia sẻ tại vuikhoinghiep.com sẽ giúp ích thật nhiều trong thời gian khởi nghiệp online đầy thử thách của Bạn !!!

Và mình cũng chả phải kiểu giả mù – giả rách – giả khổ mà chìa tay xin ai. Túm cái váy là để xin một cách lịch sự – thì phải biết cống hiến trước khi được nhận.

Xin biết ơn những góp ý của bạn cho website

Bạn có thể chuyển khoản ủng hộ trực tiếp:

Hoặc ghé gian hàng để mua ủng hộ?

Shopping cart