Nên đọc kĩ

5 bước tạo web bán hàng miễn phí với WordPress

trước nội dung

Bạn đang tìm cách tạo web bán hàng miễn phí? Thế thì Bạn tìm đúng chỗ rồi đấy. Mọi tài nguyên Bạn sẽ cần đều có cả đây, đồ miễn phí nhưng không hề uổng phí đâu nhé.

Ở cái thời buổi thương mại điện tử bùng nổ như hiện nay, mà doanh nghiệp hoặc shop thiếu cái website bán hàng, hoặc website giới thiệu sản phẩm, thì sẽ khá vất vả trong việc tiếp cận khách hàng mới và mở rộng thị trường. Vì vậy, việc tạo web bán hàng là việc quan trọng với bất kì doanh nghiệp/cửa hàng nào khi bắt tay vào kinh doanh. Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm đến bất cứ nơi đâu.

cách tạo web bán hàng miễn phí

cach-tao-web-ban-hang-mien-phi

Mình nói qua về 5 phần mềm tạo web bán hàng miễn phí tốt nhất.

Giới thiệu qua cho Bạn biết là đang tồn tại nhiều công cụ giúp Bạn có thể tạo web bán hàng miễn phí thôi nhá, mục tiêu bài này mình viết về WordPress cơ,  vì nó ngon nhất mờ lị.

OK, nói ngắn gọn thì có:

Googlesites – Công cụ tạo Web bán hàng miễn phí và khá cơ bản – Cách dùng thì Bạn cứ click VÀO ĐÂY để đến trang chủ của Googlesite sẽ rõ.

Wix: là nền tảng cho phép khởi tạo Website trực tuyến dựa trên thao tác kéo thả. Ban đầu phần này được dựa trên Flash, nhưng sau đó Wix đã chuyển sang nền tảng HTML5.

Duda: có kho tàng các mẫu Website được làm sẵn cho bạn tha hồ lựa chọn. Phần mềm cung cấp trình công cụ chỉnh sửa kéo, thả dễ dàng sắp đặt nội dung trang Web.

Shopify: là lựa chọn khá lý tưởng để tạo Web bán hàng miễn phí, phù hợp với đa dạng các mô hình công ty, có nhiều mẫu đa dạng chủ đề để bạn lựa chọn.

WordPress: Ngoài việc có thể tạo web bán hàng miễn phí, thì wordpress còn cung cấp cho bạn hàng ngàn những công cụ để tuỳ biến website bán hàng của mình trở nên lung linh, thân thiện với người dùng, nâng cao tỉ lệ chuyển đổi. WordPress còn hỗ trợ tích hợp thêm nhiều tính năng phục vụ cho chiến lược kinh doanh dài hạn, mà bất  kì doanh nghiệp/shop nào cũng cần.

—————————————

Nói ngắn xong giờ tới nói dài nè: 

Vì sao Bạn cần phải có website ?

Cuộc chơi bán hàng trên internet chưa bao giờ thôi khốc liệt, và đây là những lí do mà Bạn hay tui đều cần có 1 cái website bán hàng:

1. Website bán hàng giúp bạn không phụ thuộc vào Facebook và Google

Như trò bóng đá ấy, chơi trên sân khách lúc nào chả áp lực hơn sân nhà.

 • Nào là:
  Quảng cáo ngưng tiếp cận khách hàng.
  Quảng cáo không cắn tiền.
  Khoá tài khoản quảng cáo hàng loạt.

Không thể phủ nhận rằng Facebook và Google đang là 2 tay to trong ngành quảng cáo trực tuyến. Hầu như kinh doanh online ai cũng từng chạy quảng cáo Facebook và Google để bán hàng. Nó đang mang lại lợi nhuận rất lớn, nuôi sống hàng nghìn cửa hàng, shop online lớn nhỏ.

Nhưng không phải mọi thứ đều màu hồng, khối người đã từng mệt mỏi khi Facebook và Google liên tục thay đổi thuật toán, và tui gọi là “khi người khổng lồ hắt hơi thì khối anh bị sổ mũi theo”

2. Website bán hàng giúp bạn có khách hàng miễn phí

Khách hàng miễn phí hay còn gọi là lưu lượng truy cập (traffic) miễn phí.
Thay vì bạn bỏ tiền ra cho quảng cáo để khách hàng thấy được sản phẩm của bạn.
Thì bây giờ bạn hoàn toàn không mất xu nào mà vẫn có khách hàng vào xem sản phẩm của bạn.

3. Website bán hàng giúp khách hàng dễ xem sản phẩm hơn – chuyển đổi cao hơn

Chắc chắn là như thế, dăm ba cái ảnh sản phẩm trên facebook chả có nghĩa lí gì nếu thiếu mất trang bán hàng (landinpage), mọi người có thể phát sinh muốn mua hàng, nhưng hình ảnh thông tin không đầy đủ sẽ rất khó thuyết phục được họ.

Và thao tác lựa chọn sản phẩm ở website vẫn sướng hơn là xem trên Facebook rất nhiều.

4. Website bán hàng giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn

Bạn có để ý và thấy rằng, sau khi bạn vô tình đến 1 webiste nào đó, và bạn thoát trang, rồi lướt fb xem linh tinh, thì ngay sau đấy sẽ thấy nội dung của website vừa xem xuất hiện trong màn hình của Bạn, thấy ghê chưa?

Lí do đây nè: Quảng cáo Facebook cho phép bạn chạy quảng cáo đến những người đã từng ghé thăm website của bạn. Đây chính là kỹ thuật tiếp thị lại, Facebook hay Google đều có thể triển khai những chiến dịch như vậy.

Giờ thì hiểu website bán hàng sẽ giúp Bạn quảng bá sản phẩm mạnh mẽ như nào rồi heng. Chưa hết, lí do này mới kinh nè:

5. Website bán hàng giúp bạn tăng niềm tin với khách hàng

Chứ sao nữa, tâm lý khách hàng sẽ nghĩ gì khi thấy shop bạn có website?

 • Shop này làm ăn uy tín.
 • Shop này chịu đầu tư vốn, chắc sẽ không bán hàng bậy bạ.
 • Shop này nhìn có vẻ chuyên nghiệp, để mua hàng thử xem sao.
 • …bla bla..

Và còn hàng tá kiểu tâm lý khác mà khách hàng sẽ nghĩ đến khi mua hàng của Bạn. Tất nhiên, làm website bán hàng là có lợi cho tất cả, và nó giúp Bạn phục vụ khách hàng tốt hơn mà thôi.

Các bước tạo web bán hàng miễn phí với wordpress:

Bước 1: Cài Hosting và chọn Tên miền

Trước khi bắt đầu việc tạo web bán hàng miễn phí, Bạn sẽ cần nắm rõ 3 yếu tố cần thiết để có thể tạo web bán hàng miễn phí với wordpress:

 • Hosting – Tên Miền – Mã nguồn
 • Xem thêm TẠI ĐÂY để hiểu hơn về các yếu tố này
 • Và xem thêm hướng dẫn bằng video để dễ hình dung hơn:

Bước 2: Cài đặt WordPress

Quá trình cài đặt WordPress không hề phức tạp mà cực kỳ nhanh chóng với trình cài đặt tự động. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn bên dưới:

Điền các thông tin cần thiết:

 • URL: Là đường dẫn của trang web WordPress.
 • Language: Chọn ngôn ngữ chính cho WordPress.
 • Administrator Username: Tên sử dụng để đăng nhập dashboard WordPress.
 • Administrator Password: Mật khẩu sử dụng để đăng nhập dashboard WordPress.
 • Administrator Email: Địa chỉ Email (nên dùng email phục vụ cho công việc).
 • Website Title: Tiêu đề trang web.
 • Website Tagline: Câu khẩu hiệu được dùng để miêu tả chủ đề chính của trang web.

=> Nhấn nút Install.

Bước 3: Cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Xem luôn trong video bên dưới nhé:

Hoặc cho Bạn nào thích đọc:

Để xây dựng trang bán hàng WordPress chuyên nghiệp, bạn cần cài đặt plugin WooCommerce như sau:

Đăng nhập vào WordPress theo đường link có dạng: http://tên-miền-của-bạn/wp-admin bằng Username và Password bạn đã tạo.

Chọn mục Plugins (gói mở rộng) trên thanh menu ở bên trái màn hình => nhấn nút Add new => Nhập WooCommerce trên thanh công cụ tìm kiếm => chọn Plugin WooCommerce => nhấn Install Now để cài đặt => nhấn Active.

Sau khi hoàn thành, sẽ có một thông báo chào mừng gửi đến bạn => nhấn Let’s Go để tích hợp Plugin vào website. Bạn cần điền thông tin bắt buộc vào các mục cơ bản trước khi sử dụng WooCommerce:

 • Cài đặt trang: WooCommerce gửi thông báo yêu cầu bạn tạo trang chính: account, cart, shop và checkout => nhấn vào nút Continue.
 • Vị trí cửa hàng: Bạn cần cài đặt vị trí cửa hàng, chiều dài sản phẩm, đơn vị sử dụng cho trọng lượng, loại tiền tệ… => nhấn Continue.
 • Shipping & Tax: Bạn cài đặt cấu hình giao hàng và thuế => nhấn Continue.
 • Thanh toán: Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp => nhấn Continue.

=> Sau khi hoàn tất các mục trên đây => nhấn Create your first product là bạn có thể bắt đầu sử dụng WooCommerce.

Bước 4: Đưa sản phẩm vào website

Đầu tiên, bạn chọn Products => nhấp vào nút Add Product / Create your first product!

 • Product category (Loại sản phẩm): Bạn có thể tìm kiếm và chọn loại sản phẩm phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Đặc biệt, cho phép người dùng tạo nhiều categories trên cùng một trang.
 • Attributes (Thuộc tính của sản phẩm): Chất liệu, màu sắc, kích thước – là những thuộc tính quan trọng đối với một sản phẩm. Bạn có thể setup cho từng loại hoặc áp dụng cho tất cả sản phẩm được tải lên.
 • Product Types (Tùy chọn về sản phẩm): Một vài tùy chọn sản phẩm phổ biến bạn có thể tham khảo: simple, virtual, grouped, variable,…

Hướng dẫn đăng sản phẩm lên website bằng video:

Bước 5: Cài đặt giao diện cho website

Trong WordPress, và chỉ đơn giản là bán hàng, thì Bạn có thể cài đặt bất kỳ giao diện có sẵn nào của WordPress. Nhưng giao diện trang ấn tượng và thu hút người dùng truy cập hơn, Bạn nên sử dụng theme bản quyền được bán trên EnvatoMarket , đây là nơi bán tất cả các loại tài nguyên đa phương tiện, đáp ứng mọi nhu cầu về các loại thiết kế, độ uy tín thì khỏi bàn, vì nó mạnh nhất trên toàn thế giới còn gì.

Và dù có làm kiểu gì đi nữa, cốt lói nhất vẫn là lo làm cái website chỉn chu nhất có thể đã nhé, rồi hãy tính tới chuyện quảng bá hình ảnh của Bạn lên internet.

Khám phá thế giới EnvatoMarket

 

Trần Dũng - bố đẻ của Vui Khởi Nghiệp

Mình rất biết ơn khi được thấy suy nghĩ của bạn

Để lại bình luận

vuikhoinghiep.com
Logo
small_c_popup.png

Rất biết ơn Bạn vì đã click vào nút ủng hộ.

Bạn phải kiếm sống
và tui cũng vậy.

Và tui tin rằng những thứ mình chia sẻ tại vuikhoinghiep.com sẽ giúp ích thật nhiều trong thời gian khởi nghiệp online đầy thử thách của Bạn !!!

Và mình cũng chả phải kiểu giả mù – giả rách – giả khổ mà chìa tay xin ai. Túm cái váy là để xin một cách lịch sự – thì phải biết cống hiến trước khi được nhận.

Xin biết ơn những góp ý của bạn cho website

Bạn có thể chuyển khoản ủng hộ trực tiếp:

Hoặc ghé gian hàng để mua ủng hộ?

Shopping cart