Nên đọc kĩ

Học kiếm tiền online thì cần nắm vững 6 yếu tố này

trước nội dung

 

Học kiếm tiền online là chủ đề chưa bao giờ hết nóng, thực hư việc lừa đảo của đám thầy bà xạo chó khi móc ruột của người đi học cách kiếm tiền online hiện nay đang diễn ra như thế nào? Bạn chỉ cần gõ từ khoá “kiếm tiền online” vào Google, thì chắc phải có đến cả triệu kết quả liên quan đến các lớp học, khoá học về kiếm tiền online.

Nhưng cái vấn nạn của xã hội là người thật thì ít, bố láo bát nháo thì nhiều gấp vạn lần. Nhất là cái đám vlog, với quảng cáo fanpage fb hiện nay.  Ý tui đang muốn nói đến cái bối cảnh ra đời bài viết này, nên xin đặt cho em nó cái tiêu đề là:

Muốn học kiếm tiền online thì phải nắm vững cái gì?

Thực tình là loại nội dung như này gồ nó chả có mấy đâu,  vì toàn cái bọn vô tâm nó tự đi copy của nhau, xong xào nấu lên, rồi viết theo kiểu kiếm bạc tỷ, hay vài trăm triệu 1 tháng, khi mà tham gia khoá học kiếm tiền online của chúng nó, thậm chí là chả cần kĩ năng gì.

từ đấy mà không biết bao nhiêu con người khốn khổ, kể cả những người trung niên cũng bị đám choai choai chúng nó dụ dỗ, phét lác để moi móc tiền của học viên, rồi thì là chỉ cần điện thoại để online cũng có thể kiếm ngàn đô 1 tháng, nhưng xin lỗi cho tui nói tục phát: “quên mẹ nó đi”.

học kiếm tiền online ít vốn và hiệu quả cho người mới

Chỉ với chầu lẩu mời bạn bè là bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh – bán hàng online được rồi

Nghiền ngẫm xong bài này thì hãy mong kiếm tiền online thành công

1- Xác định nguồn lực bản thân theo thứ tự: kiến thức – kĩ năng – vốn đầu tư

 • Kiến thức: Ngoài kiến thức về cách làm affiliate hay mmo, thì bạn nên học kĩ về tư duy kinh doanh online, lập chiến lược tổng thể và toàn diện.
 • Khuyến nghị: học trong mấy quyển sách sau:
 • Bộ Bí mật dotcom – Bí mật traffic – Bí mật chuyên gia tác giả Russel Brunson
 • Thôi miên bằng ngôn từ – tác giả Joe Vitaly
 • Content is King – tác giả Dan Norris
 • Khiêu vũ với ngòi bút – tác giả Joseph Sugarman

 

2- Chọn 1 ngách và phân tích từ khoá có khả thi hay không.

2.1 -Lưu ý:

Bước này rất quan trọng, nếu không xác định được bước này thì sẽ rất khó kiếm ra tiền. Cái vụ từ khoá này thì gồ có cả trăm ngàn bài viết rồi, các anh em xem Ở ĐÂY !!! nhớ.

2.2 -Cách thực hiện và ví dụ: 

  • Mấy ông có chuyên môn, kĩ năng riêng thì dễ rồi, còn với người “tay trắng như giấy” thì sao? Làm kiểu gì để có thu nhập từ việc kiếm tiền online?
 • Trả lời: chả có kiểu vẹo gì khác ngoài việc học kiếm tiền online bằng những kiến thức thật và thường sẽ đau phũ phàng chứ đừng có mơ ba cái kiến thức học kiếm tiền online của cái đám thầy bà, mõm còn búng ra sữa trên mạng, toàn trao ba cái có sẵn trên mạng với giá trên trời rồi rêu rao là “trao giá trị”?.
 • Trong suốt chuỗi bài tui sẽ đăng, thì hầu hết luôn khuyến khích các ông bà học thêm kiến thức về kiếm tiền online và tự trải nghiệm – đo lường – tối ưu, vì bản chất của việc học kiếm tiền online là nó như thế – biến đổi khôn lường, chứ không phải cứ học xong là chắc chắn có tiền đâu nhé.
 • Nếu học xong chắc chắn có tiền, thì mấy ông boss của Unica hay KTcity đã dạy cho nhân viên của họ cách kiếm tiền hết rồi, chứ chả để nhân viên phải khổ cực với đống sổ sách, đống deadline của công ty đâu.

 

2.3 -Ngách là cái thứ gây khó nhiều nhất khi học kiếm tiền online – cho nên hãy xem vài ví dụ về chọn ngách dưới đây:

Do hôm có ông nào bảo thợ xây trong group học kiếm tiền online cùng Dinos (Nền tảng tiếp thị liên kết cực ngon hiện nay) hỏi về TMĐT, sẵn tiện tui viết đây luôn, và lưu ý học cách mở shop trên sàn TMĐT cũng thuộc về học kiếm tiền online đấy nhé.

  • Với thợ xây: cứ lôi mấy cái thiết bị phòng tắm /phòng ngủ /phòng khách /nhà bếp mà vã. Đây là danh mục lớn. Đào sâu vào nó sẽ lòi ra: Vòi sen tắm, kệ để kem đánh răng, bàn chải, lavabo, bồn rửa chén, vòi rửa nóng lạnh, …cả tá ngách
  • Với công nhân may: kim may, chân vịt dúm, chân vịt viền, thuyền, suốt chỉ, vải nỉ, vải cotton, vải thun 4 chiều, chỉ tơ, chỉ dù,… lại cả tá ngách.
  • Với thợ mộc: Mũi phay góc – cạnh, mũi lọng, lưỡi bào – cưa tay, nhám mịn, nhám phá,gỗ tấm đa năng, kệ xếp gọn thông minh, đồ gỗ tiện dụng…
 • Túm cái váy: cứ cái gì liên quan đến công việc hàng ngày mà vã trước. Có thể bước đầu kiếm lèo tèo phọt phẹt, nhưng cứ đọc tiếp đi, chiến lược còn dài phía dưới (học kiếm tiền online mà lười cập nhật kiến thức thì không ăn nổi đâu) , vì khi biết cách kiếm 1 đồng, thì sẽ biết cách kiếm 10 đồng khác, cứ yên trí mà làm.

 

2.4 -Ví dụ về phân tích từ khoá:

 1. Bài viết về này thì gồ có đâu đó chắc cũng vài ngàn bài rồi, cái chuyện học kiếm tiền online này lúc nào cũng nóng như kem, nên bài nhiều lắm, các ông tự tìm đọc, không thì đọc luôn Ở ĐÂY cũng được.
 2. Tui chỉ lưu ý nhỏ là: cứ chọn mấy keyword nhiều người tìm ấy. Đừng sợ cạnh tranh, mà hãy học cách bán hàng và kiếm tiền theo phong cách riêng, và khách hàng thì mỗi người thích mỗi kiểu, khi có sự đồng cảm hay kết nối nào đó, tự khắc họ nhớ tới mình, chủ yếu mình có biết cách tạo dấu ấn riêng hay không, muốn biết cách thì đọc tiếp phía dưới. 

 

3- Lựa chọn nền tảng xây dựng: facebook, hay youtube, hay web…

Trong bài này tui sẽ chỉ viết cho hướng mạng xã hội, vì nó free – đơn giản – và dễ làm, riêng kênh youtube thì cần khiếu ăn nói và kĩ thuật đồ hoạ phim ảnh – khoản này tui sẽ viết ở bài khác và mục tiêu cũng khác nốt.

3.1 – Tạo 1 Fanpage bằng tài khoản cá nhân hay clone thì tuỳ:

Chỗ này thì youtube có đầy rồi, các anh em tự đào nhá – chứ tui không giỏi khoản yotube cho lắm – nặn bục mặt mới ra được ít hướng dẫn tự thiết kế website thôi, anh em cần học về  website thì tui bao chất, link kênh YOUTUBE của tui.

 • Cách triển khai nội dung:

Mở Excel ra và xắn tay vào lên lịch nè: (đừng bảo tui không biết excel là gì nhoé –  nếu thật vậy thì mở cái app chat zalo cũng được – mỗi tội sẽ phê ngây ngất và kém hiệu quả). Còn không thì cài cái app Trello vào – hỗ trợ lập lịch biểu khá tốt.

 

 • Mục tiêu đăng bài hằng tháng: 
 1. *10-15 bài viết tạo giá trị cho khách hàng
 2. Kiểu bài tạo giá trị: cách bảo quản, cách phân biệt thật giả, cách sử dụng sao cho an toàn, mẹo vặt khi sử dụng sản phẩm, bla các kiểu đà điểu – chỉ cần chịu nghĩ thì sẽ ra cả tá…
 3. Chèn link vào bài viết với tỉ lệ vừa phải – thường tầm ⅓ số bài là ổn, và phải có dính líu với nội dung bài đăng.
 4. *3-4 bài đăng thông tin ngành:
 5. Lên mấy trang báo mà lụm nội dung về, thông tin ngành nhớ đăng chính xác chứ không được ẩu đâu nhé.
 6. *6-8 bài giải trí
 7. Nên kết hợp cả cuộc sống thường nhật, nội dung thì lụm trên youtube, tiktok, bingo mấy cái video giải trí, khoản này chắc không cần chỉ rồi nhỉ – lúc chưa bắt đầu học kiếm tiền online thì lại chả toàn ngắm chân dài với chả livestream bán giày dép, thời trang…, nhớ là có nội dung rồi thì gắn link dưới comment của bài đăng.

LƯU Ý BƯỚC NÀY ĐỂ DỄ THỞ HƠN KHI THAM GIA HỌC KIẾM TIỀN ONLINE: 

Công cụ đăng bài tự động:

Viraltag, IFTTT, Zapier, simple FB ,… free có, paid có, các ông hỏi gồ rồi chọn cái nào phù hợp nhé. Tui đề khuyến nghị Viratag, IFTTT và Zapier vì tài khoản free dùng cũng ổn áp với nhu cầu nhỏ.

Công cụ lưu ý tưởng & lập lịch đăng bài:

Trello, evernote, google keeps

 • Khai thác Fanpage:
 • Thay vì cắm mặt xem gái xinh hay live bán quần áo túi xách, thì dùng fanpage đi chia sẻ giá trị ở các page khác, group khác có liên quan.
 • Thủ thuật:
 • *Gõ vào mục tìm kiếm của fb chữ “cần mua – tên sản phẩm”.  rồi dùng fanpage mà cmt vào..
 • Dù làm affiliate, hay dropship, hay gì gì đi nữa, thì ở tất cả các bài đăng luôn cần có link hỗ trợ khách hàng đặt câu hỏi, thắc mắc, cần tư vấn trợ giúp, và trỏ về gmail. Phải làm gì ở gmail?
 • Đây nè: Gmail để có thể gửi mail tự động, mục đích chăm sóc, chuyển hoá, giữ tương tác với người dùng, và nhiều thứ linh tinh khác…
 • Công cụ cần:
 • *Đương nhiên phải có gmail rồi, và cài thêm cái extension của chrome, có tên Streak for Gmail – tài khoản free là đủ dùng rồi, chưa biết cài như nào thì hỏi gồ nhé, tui cũng công nhận con đấy nó giỏi thiệt 🙂
 • Cách dùng Streak for Gmail: mở youtube và tìm key: “bán hàng bằng gmail web5ngay”, lão Tùng làm sẵn video này rồi, vào mà học. Còn mà bàn lùi kiểu “em bận quá k xem được, nhà em không có mạng…, làm về mệt tã người…” thì thôi dẹp mẹ đừng làm nữa. Toàn đồ free đấy mà còn lười thì chịu. 

Tạm thời bắt đầu với cái Fanpage và Gmail thế đã. Đáng lẽ tui tính nêu luôn vụ chat bot ở bài này, nhưng nó cần kỹ thuật và kịch bản, nên sẽ để 1 bài riêng cho đỡ bị phân tán.

 

Còn dưới đây là list 1 số hướng nâng cao và lâu dài để học kiếm tiền online bền vững:

4 -Định hướng nền tảng xong thì học kĩ thuật triển khai từng bước (bắt đầu bằng Fanpage).

5-Trong quá trình triển khai, học song song với kiến thức – tư duy kinh doanh trong mớ sách đã nêu trên.

6-Sau khi thiết lập về mặt kĩ thuật, cần trải nghiệm – đo lường – tối ưu – lặp đi lặp lại.

 

Chốt hạ:

-Lặp lại bước 6 liên tục để tìm tiếp cách scale lợi nhuận.

CẢM ƠN ANH CHỊ EM ĐÃ ĐỌC ĐẾN TẬN ĐÂY NHA NHAAAA!!

Trần Dũng – bố đẻ của vuikhoinghiep.com – Admin cộng đồng Dinos.vn – nền tảng kiếm tiền online với tiếp thị liên kết cực ngon tại VN

Trần Dũng - bố đẻ của Vui Khởi Nghiệp

Mình rất biết ơn khi được thấy suy nghĩ của bạn

Để lại bình luận

vuikhoinghiep.com
Logo
small_c_popup.png

Rất biết ơn Bạn vì đã click vào nút ủng hộ.

Bạn phải kiếm sống
và tui cũng vậy.

Và tui tin rằng những thứ mình chia sẻ tại vuikhoinghiep.com sẽ giúp ích thật nhiều trong thời gian khởi nghiệp online đầy thử thách của Bạn !!!

Và mình cũng chả phải kiểu giả mù – giả rách – giả khổ mà chìa tay xin ai. Túm cái váy là để xin một cách lịch sự – thì phải biết cống hiến trước khi được nhận.

Xin biết ơn những góp ý của bạn cho website

Bạn có thể chuyển khoản ủng hộ trực tiếp:

Hoặc ghé gian hàng để mua ủng hộ?

Shopping cart