Nên đọc kĩ

6 kĩ năng giúp thành công bền vững khi làm affiliate mmo

trước nội dung

Hỡi những con người đang lầm đường lạc lối, hỡi những con người đang chênh vênh, đang bị choáng ngợp bởi cái biển kiến thức vô tận chả biết đâu sẽ là bến đỗ, hay đang chìm đắm trong vũng lầy của cái ảo ảnh “kiếm thu nhập thụ động triệu đô” của cái đám lùa gà xạo chó trên mạng,  hay những ai đang loay hoay để chọn cho mình một hướng đi xuyên suốt hành trình mmo nói chung và affiliate nói riêng.

Chắc các ông biết tôi định viết gì rồi nhỉ.

Hãy đi ra chỗ nào yên tĩnh, tự vả vào mặt mình 1 phát.

Cho tỉnh táo tinh thần, và ngồi xuống tại chỗ, để ..đọc hết bài này, vì tôi bao dài … (không xạo ke đâu) (*1)

HĐI RA CHỖ NÀO YÊN TĨNH, RỒI…TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH MỘT PHÁT – CHO TỈNH TÁO TINH THẦN

Vì sao phải đọc hết? …

Vì bài đến đây là hết mịa rồi 😂😂😂

ĐÙA TÍ CHO ANH EM PHẤN CHẤN TINH THẦN THÔI.

Thực ra thì…tui đang nói thật đấy. 😂😂😂

Lúc mới bắt đầu làm affiliate nói riêng, mmo nói chung, tui cũng từng phải vả vào mặt mình như thế…

Ở góc độ người mới tìm hiểu đến affiliate hay mmo, tôi dám chắc bạn đã – đang – sẽ gặp phải:

 • Sự mơ mơ hồ hồ, chả hình dung được muốn làm affiliate hay mmo thì công việc nó sẽ như thế nào, cần những cái gì, lập hế hoạch ra làm sao, thực hiện từng bước kiểu gì, với ai, ở đâu, công cụ này nọ các kiểu ra sao,….
 • Sự ảo tưởng: đương nhiên rồi, vì hễ mở cái fb, zalo..ra là kiểu gì chả gặp những “tít le” kiểu dẫn dụ bạn về phễu bán hàng, hành trình trong phễu sẽ toàn là show thành quả, và thành công thé nọ thế kia, ngoài ra thì …vẫn cứ là show thành quả.
 • Tôi nói không ngoa chứ ba cái thể loại thành quả triệu đô show cho bạn xem trên máy tính ấy, tôi photoshop (PS), hoặc affter effect (AE) ra cả đống. cho nên: ĐỪNG ẢO TƯỞNG NỮA! Thành quả triệu đô mà có thật nó chả dại mà đem ra dạy miễn phí cho bạn đâu, chưa kể lại còn bỏ tiền chạy quảng cáo nữa cơ đấy.

 

2- Vì sao lại như vậy:

 • Giải thích: “Hiện đại thì hại điện”, nói thì đơn giản có thế. Vì sao? Ý tôi đang nói đến sự phát triển của khoa học công nghệ, những phát minh bậc thầy như cái smartphone, không thể phủ nhận là nó giúp cải thiện rất nhiều đời sống tinh thần cho người sử dụng, kết nối – giải trí không giới hạn, mọi lúc mọi nơi. Nhưng lại đồng nghĩa với một sự thật: công nghệ làm cho chúng ta dần trở nên lười hơn.

 

 • Liên quan gì đến việc mất phương hướng trong mmo?


 • Tình huống: tui cá là rất nhiều người ở đây biết và tìm đến mmo hay affiliate là do cái smartphone đấy, các ông ngoài lúc làm việc thì ôm cái điện thoại, ông thì game, ông thì phim kinh dị, ông thì phim..cái ..quần cụt gì thì tự hiểu vậy. Rồi bà thì cũng lại không phim Hàn thì truyện ngôn tình, không ngôn tình thì xem livetream bán quần áo, giày dép, túi xách cho đỡ ghiền khi “tiền méo đâu mà mua”… mịa, ngay đến trẻ em cũng suốt ngày luyện “Nobita thít Xyuka..hu..hu !!” nữa là… không thế thì đút cháo cho nó thế méo nào được… ăn vào tiềm thức luôn rồi !


 • Nhưng: đùng một phát, thấy loanh quanh đâu đó trên màn hình có cái dòng “tuyển cộng tác viên thu nhập 500k- 2h/ngày chỉ cần điện thoại”, hay là “3 buổi học miễn phí giúp bạn khởi nghiệp không vốn”, nhiều nhất là  kiểu “tôi đã kiếm 1 tỷ trong 6 tháng chỉ với khoá học 499k”….


 • Thì: kiểu gì các ông các bà chả phi ngay vào mấy đoạn tít như vậy để hòng tăng thêm thu nhập, rồi sau khá nhiều thời gian mày mò, thậm chí là tốn tiền, nhưng chả được cái vẹo gì ra hồn.


 • Nguyên nhân do đâu: do chỉ chăm chăm cái điện thoại để giải trí, để ngắm chân dài tiktok, hay là coi ba cái nội dung chém gió, xàm xàm, mà quên đi việc rèn luyện kĩ năng, tư duy, khát vọng phát triển bản thân. Để rồi khi đến với mmo, bạn sẽ gặp phải hàng ty tỷ những thứ nghe nó cứ kiểu “đàn gảy tai trâu”, chả biết cái từ đấy nghĩa là gì, chả hiểu cái công cụ kia nó hoạt động thế nào…chỗ này tui không công kích ai cả, mà đam mê giải trí nó thuộc về nhu cầu con người rồi, vấn đề là ta kiểm soát được nó hay không mà thôi.

 

Không tin à? Không tin sao đọc được đến đây? Vì từ đầu tới giờ tui cũng viết kiểu giải trí đấy thôi, cứ ngẫm lại mà xem phải không. Chỉ khác là giải trí dạng “Self-help”, nghĩa là hãy tự giúp lấy mình, tự rèn luyện bản thân nếu muốn tương lai tốt đẹp hơn.

 

QUAY TRỞ LẠI VẤN ĐỀ CHÍNH:

 

Tại sao phải tự rèn luyện kĩ năng để thành công với mmo? Vì kiến thức, công cụ trong mmo nó như “số 8 ngã ngửa” – là kí hiệu vô cực trong toán học –  là không giới hạn đấy. 

 

Vậy làm sao mà rèn cho hết khi quá nhiều như thế? 

KHÔNG – Không ai có thể biết hay giỏi tất cả – Chỉ cần có một số kĩ năng nhất định thì dần bạn sẽ trau dồi được kiến thức đến mức không ngờ luôn ấy.

 

CHỈ CẦN VÀI KĨ NĂNG “NHỎ XÍU” DƯỚI NÀY THÔI:

 

 • Kĩ năng “hỏi vặn” – hay “tư duy ngược” đấy: chính nó, nhưng không phải kiểu ngược đời để ăn gạch đâu nhé. Ngược ở đây là hãy luôn tự đặt ra câu hỏi: vì sao nó lại thế này mà không phải thế kia, vì sao nó làm được như thế, làm thế bằng cách nào… để tìm hiểu ngọn nguồn của cái mà ta đang thắc mắc.


 • Hãy luôn đặt câu hỏi với những sự vật, sự việc bất kể không gian thời gian. Để tạo cơ hội cho chính bạn có thể tiếp cận với những thứ bản thân còn chưa biết, yếu kém hay thiếu sót.

 

Tác dụng của việc hỏi ngược: nó sẽ kích thích bạn phát triển kĩ năng tìm kiếm. Hiện tại thì Google tốt nhất cho việc này ở VN.

 

 • Trau dồi kĩ năng tìm kiếm: bạn đang nghĩ “tìm kiếm thì mở gu gồ rồi nhập và enter chứ có méo gì mà trau dồi?”. Không đâu, Có hàng tá thủ thuật để sử dụng GoogleSearch hiệu quả đấy. Không tin bạn cứ thử với từ khoá “cách sử dụng google search hiệu quả”.

 

và nhớ là: HÃY TÌM KIẾM TRƯỚC KHI HỎI – BẠN SẼ GIỎI HƠN MỖI KHI TÌM

bí quá thì thực hiện cả hai cho lẹ – vừa tìm bên này, vừa hỏi bên kia. Ừ hé !!

 

 • Kĩ năng tập trung: Sau khi có kết quả trả về, có thể là phải đọc, hoặc phải nghe, thậm chí là phải nhảy số xoành xoạch như bọn “Fast and Furious” ấy. Nhưng, HÃY TẬP TRUNG, tập trung để hiểu đang đọc cái gì, đang nghe cái gì, và cái đấy nó đang nói về cái gì. OK chưa.
 • Kĩ năng “xả stress”: Chắc chắn rồi, sau khi tập trung cao độ để nghe hay đọc, thì một hồi kiểu gì các ông bà cũng tá hoả tam tinh vì “sao mà lắm thứ thế”, “quá trời quá đất thế này biết đường đâu mà mò” … Lúc này, các ông nên biết dừng lại, lắc lắc cái đầu, làm vài động tác thể dụng, hoặc uống ngụm nước, rồi kiếm mấy trò thích nhất mà giải trí, đừng cố. Nhưng cũng đừng thấy chân dài tiktok rồi dính luôn với cái điện thoại nhá.

 

TẠI SAO TÔI PHẢI DÀI DÒNG VĂN TỰ NHƯ TRÊN?

 

Cách đây mấy hôm, tôi setup dàn máy tính cho 1 công ty ở khu công nghiệp, có anh thiết kế viên chuyên mảng cơ khí chính xác, vẽ autocad rất pro. Nhưng lại không biết sử dụng nút PrtSc trên bàn phím. OK, không sao cả, vì chuyên môn của anh là vẽ autocad và đem đi in là xong, không ai trách anh được. Và mỗi lần tôi cần xem ảnh chụp màn hình của anh để chỉ anh 1 số thứ, thì anh lấy điện thoại và chụp rồi gửi vào zalo cho tôi. Mà cái camera điện thoại nó cộng hưởng với màn hình máy tính cho ra cái ảnh bựa thế nào chắc các ông cũng biết rồi.

Ý câu chuyện này là: hãy luôn cố gắng tự rèn luyện kĩ năng, dù nhỏ hay to, vẫn phải self-help mà thôi. Mọi thứ có gu gồ nó trả lời rồi đấy. 

 

Chứ các ông muốn thành công bền vững với mmo mà bảo không cần đến máy tính, không biết ai ngon chứ tui chưa gặp, nội cái chuyện kick chuột giữa rồi kéo để auto scroll văn bản, hay chuyện right-click và “save target as” để lưu cái ảnh mà còn chưa nắm được thì …rõ là hoang tưởng.

 

Chấm xuống dòng..

 

Soạn trên word mới có 3 trang thôi, vẫn muốn viết tiếp nhưng chắc tạm khép Chapter này. Bạn nào thích đọc tiếp đoạn (*1) tui ghi chú trên kia thì comment dưới bài cho nó máu. Cảm thấy đủ cmt thì tui ra tiếp chapter 2.

 

Lỡ không đủ cmt thì tui vẫn cứ viết nhoé, yên trí ^^

 

#trandung Đam mê chém gió và thề không nản lòng

#tamsummo #tamsuaffiliate #Dinosteam

Trần Dũng - bố đẻ của Vui Khởi Nghiệp

Mình rất biết ơn khi được thấy suy nghĩ của bạn

Để lại bình luận

vuikhoinghiep.com
Logo
small_c_popup.png

Rất biết ơn Bạn vì đã click vào nút ủng hộ.

Bạn phải kiếm sống
và tui cũng vậy.

Và tui tin rằng những thứ mình chia sẻ tại vuikhoinghiep.com sẽ giúp ích thật nhiều trong thời gian khởi nghiệp online đầy thử thách của Bạn !!!

Và mình cũng chả phải kiểu giả mù – giả rách – giả khổ mà chìa tay xin ai. Túm cái váy là để xin một cách lịch sự – thì phải biết cống hiến trước khi được nhận.

Xin biết ơn những góp ý của bạn cho website

Bạn có thể chuyển khoản ủng hộ trực tiếp:

Hoặc ghé gian hàng để mua ủng hộ?

Shopping cart